?view=list-parent

Ngủ Có Gối Hay Không Gối Tốt Hơn?

Blog
Ngủ có gối có tốt hơn ngủ không gối hay không? Hãy cùng tìm thông qua bài viết này và tìm ra cho mình tư thế ngủ tốt nhất nhé!
 
 
Từ trước đến nay, hầu như ai cũng có thói quen kê gối dưới phần đầu cổ để ngủ. Có người còn không thể ngủ nếu không có chiếc gối kèm theo. Nhưng có một số người hay than phiền rằng, phần cổ trở nên đau nhức mỗi sáng thức giấc mặc dù đã sử dụng gối. Từ đó họ cho rằng, chính việc ngủ với gối là nguyên nhân gây nên hiện tượng trên. Vậy thực hư là như thế nào? Chúng ta nên ngủ có gối hay không gối?
 

Ngủ Nằm Nghiêng: Nên Sử Dụng Gối

Trong các tư thế ngủ, thì nằm nghiêng là tư thế ngủ tốt nhất cho sức khỏe. Nhưng như vậy là chưa đủ. Nếu không có loại gối hỗ trợ thích hợp thì mọi việc đều trở thành công cóc.
 
Tư thế ngủ nằm nghiêng cần sử dụng một chiếc gối để giữ cho phần cột sống được thẳng
 
Đối với những người nằm nghiêng, họ cần có một chiếc gối kết hợp cùng nệm để giữ cho phần cột sống được thẳng trong khi ngủ. Khi nằm nghiêng, cơ thể sẽ dồn lực xuống nệm nếu không có gối hỗ trợ sẽ làm phần cổ lệch ra khỏi đường thằng với cột sống. Ở tư thế này, bạn cần một chiếc gối dày, có độ dày bằng khoảng cách từ cổ đến vai. Như vậy thì đầu và cổ sẽ tạo nên một đường thẳng. Và tư thế này cũng cần dùng thêm một chiếc gối nhỏ để kẹp ở giữa hai chân để giảm áp lực lên khớp gối.
 

Ngủ Nằm Ngửa: Nên Sử Dụng Gối

Đối với tư thế nằm ngửa cũng vậy, bạn cần có một chiếc gối để đảm bảo tư thế ngủ của mình là đúng. Ở tư thế nằm ngửa, khoảng cách giữa nệm và lưng của bạn tuy không có nhiều nhưng vẫn có. Nếu không có gối sẽ làm cho phần đầu của bạn không thoải mái vì đầu sẽ bị lún xuống nệm. Do đó, ta nên sử dụng một chiếc gối mỏng vừa để phần cổ và cột sống được thoải mái.
 
Tư thế ngủ nằm nghiêng không nên sử dụng gối quá cao để tránh phần phần cổ bị đau
 
Không nên sử dụng gối quá cao, vì sẽ khiến phần đầu của bạn bị đổ về phía trước, gây đau nhức mỗi khi thức dậy. Bạn cũng có thể dùng thêm một chiếc gối nhỏ để kê ở phía dưới đốt sống cổ tử 3 và 4 để hạn chế tình trạng đau lưng.
 

Ngủ Nằm Sấp: Không Nên Sử Dụng Gối

Đây là tự thê mà bạn có thể không sử dụng gối. Đây cũng là một trong những tư thế mà những người gặp phải tình trạng ngáy hoặc chứng ngưng thở hay sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng tư thế ngủ này không khoa học, vì nó làm cho phần cổ, đầu và cột sống không thẳng hàng với nhau.
 
Ngủ nằm sấp nên không sử dụng gối hoặc sử dụng loại gối mỏng
 
Nếu nằm ngủ ở tư thế này, bạn phải đảm bảo phần nệm không bị quá cứng hoặc quá lún. Nệm nên có độ mềm nhẹ để khi nằm thì phần cổ, đầu và cột sống của bạn vẫn sẽ tạo thành một đường thẳng. Hoặc bạn có thể kê thêm một chiếc gối mỏng bên dưới để đảm bảo tư thế ngủ của bạn là thoải mái nhất.
 
Mỗi người có một tư thế ngủ yêu thích khác nhau. Nhưng bạn vẫn nên biết những lưu ý về tư thế ngủ của mình để giúp cho giấc ngủ được ngon hơn nhưng vẫn tròn vẹn giấc ngủ.